CÂU CHUYỆN HỌC VIÊN #2: HÀO NGUYỄN, CHÀNG KỸ SƯ HÓA HỌC VỚI ƯỚC MƠ TRỞ THÀNH NHÀ QUẢN LÝ CẤP CAO

Nguyễn Văn Hào, chàng trai 25 tuổi quê Đồng Tháp, tốt nghiệp ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học chuyên ngành Hóa hữu cơ năm 2021 tại trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM. Hiện tại, Hào đang giữ vị trí Senior Technical Engineer tại Hoya Lens Vietnam. Với Hào, ước mơ trở thành nhà quản lý cấp cao luôn là đích đến trong suốt hành trình học tập và làm việc của bạn.

1. Chào Hào, được biết bạn đang có một công việc rất tốt tại Hoya Lens Vietnam, do đâu bạn lại quyết định theo đuổi bằng cấp MBA?

Từ lúc còn bé mình đã có ước mơ sau này sẽ trở thành nhà quản lý ở một lĩnh vực nào đó. Ngay sau khi tốt nghiệp phổ thông trung học, với thế mạnh các môn khoa học tự nhiên, mình đã quyết định thi đại học chuyên ngành Hóa hữu cơ tại trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM. Sau khi tốt nghiệp ra trường và nhiều năm tích lũy kinh nghiệm làm việc tại một doanh nghiệp công nghệ tiên tiến của Nhật Bản, mình đã cảm thấy đủ tự tin và sẵn sàng để quyết định tiếp tục con đường thực hiện ước mơ trên.

2. Tại sao bạn lại chọn theo học chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA) liên kết quốc tế của Northampton?

CÂU CHUYỆN HỌC VIÊN #2: HÀO NGUYỄN, CHÀNG KỸ SƯ HÓA HỌC VỚI ƯỚC MƠ TRỞ THÀNH NHÀ QUẢN LÝ CẤP CAOĐể quyết định lựa chọn cho mình một chương trình MBA thật phù hợp, mình cũng đã trải qua thời gian dài tìm hiểu khá nhiều về các chương trình đào tạo thạc sỹ kinh doanh quốc tế khác nhau. Trong một lần tìm kiếm thông tin này, mình đã tìm thấy thông tin tuyển sinh Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) liên kết đào tạo quốc tế Đại học Northampton, Anh Quốc trên website chính thức của Khoa Đào tạo Quốc tế, trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM. Mình đã chủ động liên hệ để tìm hiểu và được tư vấn chuyên sâu hơn về chương trình. Mình nhận thấy chương trình đào tạo này có bao gồm các môn học cốt lõi liên quan mật thiết đến công việc hiện tại của mình. Mình nghĩ chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của mình ở hiện tại và tương lai. Ngoài ra, University of Northampton là trường đại học công lập có tiếng ở Anh Quốc về các chương trình Thạc sỹ, đồng thời chương trình MBA này được triển khai chính thức và hợp pháp tại Việt Nam nên mình cũng cảm thấy rất an tâm và tự tin khi lựa chọn. Mục tiêu của mình khi học chương trình MBA là có thể được bổ sung các kiến thức tổng quát về quản lý và kinh doanh, là bàn đạp để mình có thể ứng tuyển và được bổ nhiệm vào vị trí quản lý trong tương lai.

3. Trong quá trình học điều gì để lại cho Hào nhiều ấn tượng nhất?

Trong quá trình học tại cơ sở Quận 3 của Trường, mình khá ấn tượng về lớp học, không gian học, lịch học rất thuận tiện và linh động. Giảng viên nhiệt tình, giải đáp hầu như các thắc mắc trong và ngoài giờ học, ngoài ra giảng viên cũng rất sẵn sàng hướng dẫn các cách thức làm bài báo cáo khoa học và cụ thể. Thêm vào đó, các thầy/cô học vụ của trường cũng luôn ân cần, chu đáo và sẵn sàng giúp đỡ tạo điều kiện tốt nhất cho học viên. Bên cạnh đó, việc được học với các học viên đến từ nhiều doanh nghiệp khác nhau cũng giúp mình mở rộng thêm về kiến thức cũng như các mối quan hệ mới. Mình nghĩ điều này sẽ giúp ít cho mình rất nhiều trong con đường trở thành một quản lý cấp cao trong thời gian tới.

4. Bạn có chia sẻ gì thêm về những trải nghiệm học tập chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA)?

Theo mình, để tiếp thu hiệu quả những giá trị kiến thức của chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA) học viên nên có vài năm kinh nghiệm đi làm cho các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước. Những kinh nghiệm làm việc tích lũy được này sẽ giúp bạn hiểu được cơ chế vận hành giữa các phòng ban, bộ phận, cơ cấu và vai trò của từng bộ phận khác nhau trong một tổ chức, các chiến lược phát triển ở nhiều cấp độ của doanh nghiệp, cũng như những mô hình quản lý tiến bộ, hiện đại. Những hiểu biết này sẽ giúp cho quá trình học MBA trở nên dễ dàng hơn, có thể liên kết giữa kiến thức và thực tiễn hiệu quả, từ đó giúp chúng ta nắm vững kiến thức và hoàn thành chương trình với điểm số cao.

Cảm ơn Hào về những chia sẻ và chúc bạn sớm đạt được ước mơ của mình!

CÂU CHUYỆN HỌC VIÊN #2: HÀO NGUYỄN, CHÀNG KỸ SƯ HÓA HỌC VỚI ƯỚC MƠ TRỞ THÀNH NHÀ QUẢN LÝ CẤP CAO