CHƯƠNG TRÌNH THẠC SỸ QUẢN TRỊ KINH DOANH

ĐẠI HỌC NORTHAMPTON (ANH QUỐC)

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT TP.HCM

Giới thiệu

Giới thiệu

Khoa Đào tạo Quốc tế (Faculty of International Education – FIE) được thành lập vào ngày 15/10/2021 trên cơ sở kết hợp giữa Trung tâm Hợp tác Đào tạo Quốc tế và các Chương trình Chất lượng cao tiếng Anh từ khóa 2021 của Khoa Đào tạo Chất lượng cao ttheo Quyết định số 1884/QĐ-ĐHSPKT. Khoa là nơi cung cấp những trải nghiệm học tập toàn diện cho sinh viên trong môi trường quốc tế.

Khoa Đào tạo Quốc tế cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng từ chương trình chất lượng cao dạy bằng Tiếng Anh đến các chương trình liên kết đào tạo với các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Cho đến nay, Khoa Đào tạo Quốc tế tổ chức đào tạo 18 chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài trình độ đại học và 13 chương trình chất lượng cao dạy bằng tiếng Anh.

Thông qua nhiều chương trình khác nhau, chúng tôi cam kết và đủ điều kiện cung cấp cho sinh viên một nền giáo dục tập trung vào việc trang bị các kỹ năng học tập và trí tuệ cần thiết cho tương lai của cho sinh viên cũng như kiến ​​thức và kỹ năng thực tế đang có nhu cầu cao trong lực lượng lao động toàn cầu ngày nay.

Tầm nhìn

Trở thành Khoa Đào tạo Quốc tế hàng đầu tại Việt Nam trong việc cung cấp các chương trình đào tạo đại học và sau đại học trong nước và xuyên quốc gia theo tiêu chuẩn quốc tế.

Sứ mệnh

Cùng với sứ mệnh của Trường, Khoa Đào tạo Quốc tế có sứ mệnh đào tạo ra những kỹ sư, nhà quản lý doanh nghiệp tài năng, cung cấp những sản phẩm khoa học có giá trị đáp ứng yêu cầu của xã hội, hướng tới nền kinh tế tri thức phục vụ tốt cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Giới thiệu

Chức năng, nhiệm vụ

Tham mưu và giúp Hiệu trưởng trong việc định hướng phát triển, tổ chức và quản lý các chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài.

Thực hiện công tác đào tạo các chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài và bồi dưỡng ngắn hạn cấp chứng chỉ quốc tế.

Thực hiện công tác đào tạo các chương trình đào tạo chất lượng cao dạy bằng tiếng Anh.

Tổ chức triển khai và quản lý các dịch vụ tư vấn hồ sơ Visa, tư vấn du học, dịch thuật tài liệu.

Tổ chức các hoạt động trại hè quốc tế, hội thảo du học quốc tế…

ĐỐI TÁC LIÊN KẾT

Giới thiệu

CÁC CHƯƠNG TRÌNH NHƯỢNG QUYỀN

Trường Đại học Sunderland, Vương Quốc Anh liên kết đào tạo năm cuối trình độ đại học và cấp bằng các ngành Kỹ thuật điện – điện tử, Quản trị kinh doanh, Kế toán và quản trị tài chính.

Trường Đại học Northampton, Vương Quốc Anh liên kết đào tạo năm cuối trình độ đại học và cấp bằng các ngành Quản trị du lịch và khách sạn, Logistics quốc tế và tài chính thương mại, Kế toán quốc tế và Quản trị kinh doanh.

CHƯƠNG TRÌNH CÔNG NHẬN TÍN CHỈ

Trường Đại học Kettering, Hoa Kỳ liên kết đào tạo trình độ đại học theo mô hình công nhận tín chỉ 2+2 và cấp bằng các ngành Kỹ thuật điện – điện tử, Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật máy tính, Kỹ thuật chế tạo máy và công nghiệp.

Trường Đại học Adelaide, Úc liên kết đào tạo trình độ đại học theo mô hình công nhận tín chỉ 2+2 và cấp bằng các ngành Kỹ thuật xây dựng, Công nghệ thông tin.

Trường Đại học Tongmyong, Hàn Quốc liên kết đào tạo trình độ đại học theo mô hình công nhận tín chỉ 2+2 và cấp bằng các ngành Kỹ thuật cơ điện tử, Kỹ thuật cơ khí và Công nghệ thông tin.

CÁC ĐỐI TÁC KHÁC

Tổ chức Giáo dục Pearson, Anh Quốc liên kết đào tạo trình độ cao đẳng và cấp bằng các ngành Kỹ thuật điện – điện tử, Quản trị kinh doanh, Kế toán và quản trị tài chính.

Học viện TMC, Singapore liên kết đào tạo trình độ cao đẳng và các bằng các ngành và các bằng các ngành Quản trị du lịch và khách sạn, Logistics quốc tế và tài chính thương mại, Kế toán quốc tế và Quản trị kinh doanh.

Trường Cao đẳng Quốc tế TEG, Singapore liên kết đào tạo và cấp chứng chỉ chương trình tiếng Anh.

SINH VIÊN

Trong năm học 2021-2022 tổng số sinh viên của Khoa Đào tạo Quốc tế là 1.155 sinh viên. Trong đó có 723 sinh viên thuộc 13 chương trình chất lượng cao Tiếng Anh và 432 sinh viên thuộc các chương trình liên kết đào tạo Quốc tế.

Với lộ trình phát triển hiện tại thì trong 3 năm tiếp theo số lượng sinh viên của Khoa Đào tạo Quốc tế sẽ đạt mức 4.000  sinh viên.

Giới thiệu

NHÂN SỰ

Giới thiệuKhoa Đào tạo Quốc tế hiện có 16 cán bộ viên chức bao gồm Ban chủ nhiệm khoa (03), Chuyên viên (06), Trưởng ngành (05) và 02 Giảng viên nước ngoài. Trong năm qua đội ngũ cán bộ viên chức của Khoa đã hoàn thành tốt các mảng công việc được giao mặc dù vẫn còn thiếu 08 trưởng ngành, 01 thư ký và 01 cán bộ kỹ thuật.

ĐỊNH HƯỚNG

Giới thiệuKhoa Đào tạo Quốc tế mang tầm nhìn là một Trường đại học quốc tế, đa ngành, đa lĩnh vực. Khoa Đào tạo Quốc tế xác định sẽ là nơi đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, kỹ năng, tri thức và tư duy đổi mới, sáng tạo và đặc biệt có khả năng làm việc và giao tiếp Tiếng Anh lưu loát. Do đó, bước đầu là thay đổi nội dung chương trình giảng dạy các môn Tiếng Anh nhằm phát triển năng lực cho người học một cách liên tục bằng cách phân bố thời lượng và cấu trúc chương trình hợp lý hơn hướng đến tương thích với Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung Châu Âu (CEFR).

Giới thiệu

Ngoài định hướng đầu tư cơ sở vật chất phải đảm bảo theo các tiêu chuẩn quốc tế (4 đến 5 sao) mà các trường Quốc tế đang kiểm định như QS Star, thì chương trình đào tạo là cốt lõi để đào tạo sinh viên đáp ứng được các chuẩn đầu ra công bố.

Do đó, trong thời gian tới Khoa Đào tạo Quốc tế sẽ phối hợp với các khoa chuyên môn để tiến hành hiệu chỉnh các chương trình đào tạo theo hướng tích hợp và tiệm cận với các đại học uy tín trên thế giới nhằm tiến đến việc công nhận tín chỉ với nhau giúp cho sinh viên có cơ hội học tập tại những trường Đại học uy tín cũng như là tiền đề cho sinh viên quốc tế đến trao đổi và học tập nhằm nâng cao thương hiệu và thứ hạng của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM.

Từ việc đầu tư về cơ sở vật chất và chương trình đào tạo đẳng cấp quốc tế, Khoa Đào tạo Quốc tế sẽ là nơi thu hút nhiều Giảng viên và sinh viên trong và ngoài nước đến học tập và nghiên cứu góp phần tăng doanh thu cho nhà trường.

MỤC TIÊU ĐẾN 2025

Trên cơ sở các nguồn lực hiện tại, Khoa Đào tạo Quốc tế đặt mục tiêu đến năm 2025 với các tiêu chí chính như: Cơ sở vật chất, Chương trình đào tạo, Thu hút giảng viên và sinh viên nước ngoài cũng như doanh số như sau:

Giới thiệu

Trụ sở chính:

01 Võ Văn Ngân, P. Linh Chiểu, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM

Điện thoại: 0902 628 508 | 0982 612 805

Email: fie@hcmute.edu.vn

Cơ sở đào tạo tại Tp. HCM

53-55 Bà Huyện Thanh Quan, P.Võ Thị Sáu, Q.3, Tp.HCM

Điện thoại: 028.6261.0411 | 09.6261.0411

Email: enquiries.hcm@teg.edu.vn