TẤM BẰNG MBA QUỐC TẾ CÓ ĐƯỢC ƯU ÁI BỞI CÁC NHÀ TUYỂN DỤNG TẠI THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM?

TẤM BẰNG MBA QUỐC TẾ CÓ ĐƯỢC ƯU ÁI BỞI  CÁC NHÀ TUYỂN DỤNG TẠI THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM?Hiện nay, đang có khá nhiều các bạn trẻ, những người đi làm hoặc các cấp quản lý đang có xu hướng theo học MBA (Thạc Sỹ Quản trị Kinh doanh) để gia tăng cơ hội thăng tiến trong công việc, và khẳng định giá trị bản thân trong bối cảnh nền kinh tế đang hội nhập sâu, rộng với thế giới. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều câu hỏi được đặt ra rằng liệu tấm bằng MBA quốc tế có xứng đáng để học và nó có được yêu thích, được ưu tiên trong con mắt các nhà tuyển dụng tại Việt Nam.

MBA là một tấm bằng Thạc sỹ chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, học vị cao cấp được bắt nguồn từ Mỹ vào đầu thế kỷ 20. Nó không chỉ đơn thuần là một tấm bằng khi kết thúc khóa học đào tạo, mà nó còn rất giá trị, là một bước khởi đầu hoàn hảo giúp bạn trở nên vượt trội hơn so với các ứng viên trong quá trình ứng tuyển.

Tấm bằng MBA chắc chắn sẽ là một tấm vé giúp bạn tự tin bước vào các công ty trong nước, công ty nước ngoài hay thậm chí là các tập đoàn đa quốc gia, là những nơi thường sẽ ưu tiên cho các ứng viên tuyển dụng những ứng viên có bằng MBA cho các vị trí quản lý, chủ chốt.

Trong con mắt các nhà tuyển dụng, nếu ứng viên có tấm bằng MBA trong tay, thì đó là chỉ dấu đảm bảo rằng bạn đã trải qua một quá trình đào tạo nghiêm túc, sự kiên trì và nỗ lực phát triển bản thân không mệt mỏi. Dù bạn là một tân Cử nhân mới ra trường, hay đã đi làm được vài năm, nhưng sở hữu tấm bằng MBA quốc tế trong tay, thì điều đó cho thấy rằng bạn đã đầu tư nghiêm túc cho tri thức của mình, cho những kỹ năng quản lý và kinh doanh hiệu quả, tư duy phân tích số liệu, và kỹ năng sử dung tiếng Anh thuần thục và chuyên nghiệp.

Nếu bạn là một người đơn giản chỉ mong muốn có một công việc bình thường với mức thu nhập ổn định thì có thể chương trình MBA chưa nằm trong sự quan tâm của bạn. Bởi vì, để có thể có một tấm bằng MBA danh giá, bạn sẽ phải trải qua một quá trình đào tạo phức tạp và gian nan đòi hỏi những nỗ lực, cố gắng bền bỉ, cùng đó là mức học phí khá đắt đỏ.

Nhưng nếu bạn là người có ý chí cầu tiến và mong muốn phát triển bản thân, được ứng tuyển vào môi trường làm việc nước ngoài, đạt được ở các vị trí cao trong các doanh nghiệp, trở thành những nhà quản lý, những CEO trong tương lai, thì bạn nên bổ sung cho hành trang của mình một tấm bằng MBA danh giá. Đó sẽ là một bước đệm quan trọng và vững chắc cho những đam mê, khát vọng chinh phục đỉnh cao sự nghiệp của bạn.