MBA NÊN HAY KHÔNG TRONG THỜI ĐIỂM HIỆN TẠI?

Hiện nay, yêu cầu về chất lượng giáo dục ngày một tăng cao đòi hỏi mỗi cá nhân phải sở hữu cho mình những kiến thức đủ vững vàng trước sự cạnh tranh việc làm gây gắt trong ngành quản trị kinh doanh. Chính vì điều này mà nhiều người đã phân vân tìm đến tấm bằng thạc sĩ MBA với mong muốn có thêm nhiều cơ hội hơn khi tìm việc và vượt trội so với những ứng viên khác. Vậy thì MBA nên hay không trong thời điểm hiện tại, cùng tìm hiểu sau đây nhé!

MBA NÊN HAY KHÔNG TRONG THỜI ĐIỂM HIỆN TẠI?

1. Mở rộng kiến thức chuyên ngành đang theo đuổi

Những kiến thức đối với tấm bằng cử nhân đại học có lẽ cũng đã đủ cho bạn theo đuổi được lĩnh vực mà bạn mong muốn. Thế nhưng để có thể yêu cầu một vị trí công việc cao hơn hay dễ dàng nổi bật với các ứng viên khác, bạn có thể xem xét về tấm bằng thạc sĩ MBA.

Bởi ngày nay, yêu cầu ngày một cao hơn đòi hỏi bạn cần phải mở rộng kiến thức chuyên ngày, phát triển được nhiều cái mới thì mới có thể yêu cầu được một vị trí công việc cao. Học MBA mang đến cho bạn một kiến thức sâu rộng hơn, cộng với kinh nghiệm thực tiễn được truyền đạt trực tiếp từ các giảng viên, giúp bạn có cái nhìn tổng quan về kinh doanh.

Bên cạnh đó, tham gia vào các khoá học MBA nhằm tạo cơ hội cho chúng ta kết nối, xây dựng và phát triển các mối quan hệ trong cộng đồng, trong lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi. Điều này nhằm tạo dựng các mối quan hệ chuyên nghiệp, giúp ích rất nhiều cho công việc sau này.

2. Tăng tính cạnh tranh trong công việc

Sở hữu tấm bằng MBA sẽ giúp bạn nổi trội hơn so với các ứng viên khác. Tấm bằng thạc sĩ được đánh giá rất cao trong công việc. Đây có thể được coi là một nền tảng giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp, nhận được vị trí với mức thu nhập cao hơn.

Chính vì vậy có thể nói, trong thời điểm hiện tại, không quá khó để bạn có thể sở hữu một tấm bằng MBA, nhưng lợi ích sau đó là hoàn toàn đáng kể. Bên cạnh đó thị trường lao động cũng ngày một đòi hỏi trình độ cao, yêu cầu bạn phải có trải nghiệm thực tế và tầm nhìn xa. Có được điều này thì bạn sẽ không sợ phải “lạc lõng” trong lĩnh vực của mình.

3. Mở rộng mối quan hệ

Khi học đến trình độ Thạc sĩ, bạn sẽ không còn bị gói gọn trong những lý thuyết sách vở nữa mà sẽ có cơ hội gặp gỡ và trải nghiệm thực tế rất nhiều. Bạn sẽ có thể được gặp gỡ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực, tạo dựng mối quan hệ chất lượng và chuyên nghiệp. Điều này đúng với thời điểm hiện nay, việc kết nối và tạo dựng mối quan hệ thường nên đi đầu để cùng hợp tác và phát triển.

Như vậy có thể thấy, đây là một thời điểm vô cùng quý giá để các cử nhân xem xét theo học tấm bằng MBA để có nhiều cơ hội hơn trong công việc của mình. Từ đó tạo dựng nên nhiều giá trị cho lĩnh vực kinh tế nói riêng và cho xã hội nói chung.

4. Chọn học MBA chuẩn Anh quốc tại Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác đào tạo giữa trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM và trường Đại học Northampton, Anh Quốc, Khoa Đào tạo quốc tế trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM trân trọng thông báo tuyển sinh Khóa tháng 8 năm 2023 chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) do trường Đại học Northampton, Anh Quốc, cấp bằng.

Chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) được thực hiện trong vòng 18 tháng tại Khoa Đào tạo quốc tế trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM và trải qua 2 giai đoạn:

  • Giai đoạn 1: trong vòng 12 tháng, hoàn tất Chứng chỉ Sau đại học (Postgraduate Diploma) của Học viện TMC Academy Singapore cấp
  • Giai đoạn 2: trong vòng 6 tháng, hoàn tất Văn bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) của trường Đại học Northampton, Anh Quốc,

Chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh, theo tiêu chuẩn của trường Đại học Northampton, Anh Quốc. Học viên có thể lựa chọn chuyển tiếp việc học tập sang Singapore hoặc Anh Quốc.