5 LỢI ÍCH TỪ CHƯƠNG TRÌNH THẠC SỸ MBA

5 LỢI ÍCH TỪ CHƯƠNG TRÌNH THẠC SỸ MBA

Tấm bằng MBA mang đến cho người học nhiều cơ hội và lợi ích, cả trong lĩnh vực chuyên môn sự nghiệp lẫn phát triển bản thân

Dẫu cho bạn đang hoạt động trong bất kì chuyên ngành nào từ lĩnh vực công nghệ, tài chính, quản trị, marketing hay sản xuất. Tấm bằng MBA đều mở ra nhiều cơ hội cho người học ở bất kỳ lĩnh vực nào như cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp, cải thiện mức thu nhập. Về khía cạnh cá nhân, tấm bằng MBA còn giúp người học hoàn thiện kỹ năng giao tiếp và thuật lãnh đạo, yếu tố rất quan trọng để một cá nhân đạt được thành tựu trong sự nghiệp của mình.

Hãy cùng điểm qua 5 lợi ích người học sẽ nhận được từ tấm bằng MBA Anh Quốc danh giá.

  1. Sự nghiệp rộng mở

Sở hữu tấm bằng MBA trong tay, đồng nghĩa với việc số lượng các vị trí công việc dành cho bạn cũng tăng lên một cách đáng kể. Theo số liệu thống kê năm 2019 về gia tặng cơ hội nghề nghiệp dành cho người sỡ hữu tấm bằng MBA, ¾ nhà tuyển dụng nói rằng họ có những kế hoạch ưu tiên tuyển dụng nhân sự đã tốt nghiệp chương trình Thạc sỹ và trong đó 92% ứng viên tốt nghiệp Thạc sỹ vượt qua giai đoạn thử việc. Với các dữ liệu trên, thì việc có trong tay tấm bằng MBA “xịn” giúp người học dễ dàng hơn đạt được các vị trí cao hơn và nâng cao các cơ hội tốt hơn trong công việc cho bạn.

  1. Hội nhập vào lĩnh vực mới

Rẽ ngang sang một lĩnh vực mới đôi khi có vẻ là điều không tưởng, đặc biệt là nếu bạn đã dành ra một thời gian dài làm việc trong một môi trường nhất định. Lĩnh hội được các kỹ năng mới là chất xúc tác mà bạn cần để có thể nhập môn vào một lĩnh vực mới. Mặc dù chuyên môn của bạn có lẽ chưa phù hợp với công việc hoặc lĩnh vực bạn mong muốn, nhưng MBA sẽ giúp bạn bổ sung các kiến thức và kĩ năng cần thiết để có được nền tảng tốt và trở thành một nhân tố tiềm năng khi tham gia vào thị trường hay môi trường lao động mới..

  1. Tăng thu nhập

Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy trung bình người tốt nghiệp chương trình MBA nhận được mức thu nhập cao hơn 50% cho cùng một vị trí trước khi sở hữu tấm bằng. Ấn tượng hơn, sau năm năm với tấm bằng MBA, mức lương trung bình được tăng lên đến 80%. Các số liệu này chỉ rõ rằng lợi ích về mặt tài chính của tấm bằng MBA thì khoản đầu tư vào tấm bằng này thật là hợp lý.

  1. Mở rộng mối quan hệ

Một mối quan hệ rộng là một trong những tài sản vô hình giá trị nhất mà bạn có được trong bất kì công việc kinh doanh nào. Một khảo sát được thực hiện bởi Graduate management Admission Council (GMAC) chỉ ra rằng 89% người đang theo học chương trình MBA cho biết rằng tham gia vào các chương trình Thạc sỹ thuộc lĩnh vực kinh doanh đã mang đến cho họ cơ hội xây dựng mạng lưới mối quan hệ mạnh mẽ. Mối quan hệ này có thể mang đến cho bạn cơ hội tiếp cận các công việc mới và sẽ là cơ sở hoàn hảo để làm tiền đề xây dựng kinh doanh của riêng bạn nhờ sự trợ giúp của mối quan hệ từ nhiều lĩnh vực khác nhau.

  1. Cải thiện các kỹ năng chuyên môn.

Một trong những chìa khóa tốt nhất mà người học có thể sở hữu theo góc độ cá nhân đó chính là kiến thức và kỹ năng thực tế làm thế nào để vận hành được một doanh nghiệp. Một thành phần quan trọng để có thể thành công trong kinh doanh mà không thể bỏ qua ngoài các nỗ lực khác để mang đến sự thành công đó chính là kỹ năng mềm bao gồm các kỹ năng trong giao tiếp, làm việc nhóm và quan trọng là kỹ năng lãnh đạo. Cho dù bạn mong muốn được thăng chức, sự ghi nhận từ tổ chức hay có kế hoạch thành lập doanh nghiệp của riêng mình, thì việc có những kỹ năng này cũng đã tạo nên được sự khác biệt một phần giữa thành công và thất bại.