Lý do để theo đuổi tấm bằng MBA từ một trường đại học Anh Quốc hàng đầu

Lý do để theo đuổi tấm bằng MBA từ một trường đại học Anh Quốc hàng đầu

Anh Quốc là nhà của những bằng MBA danh giá nhất thế giới và được công nhận bởi các bảng xếp hạng lớn. Theo bảng xếp hạng Global MBA Ranking 2018 của báo Finanicial Times, nước Anh có 14 trường nằm trong top 100 các trường tốt nhất. Sau đây là các lí do phổ biến bạn nên chọn một tấm bằng từ các trường Anh Quốc:

1. Thời gian học nhanh

Một trong những lí do quan trọng nhất để chọn MBA ở các trường Anh Quốc chính là thời gian học. Các giáo trình MBA của Anh Quốc thường chỉ dài một năm, ngắn hơn MBA của các nước như Mỹ, Canada.

2. Nhiều khoá MBA để lựa chọn

Khi so sánh với các trường Mỹ, các trường Anh cho sinh viên rất nhiều chương trình để lựa chọn. Chương trình MBA của Anh cũng đa dạng hơn về nội dung và các chuyên môn cho sinh viên. Các nhà giáo dục và người phát triển giáo trình luôn nỗ lực thêm những chủ đề mới để theo kịp những đổi mới trong thị trường tuyển dụng quốc tế.

Ngoài những môn học quản lý cốt lõi như Tài Chính (Finance), Kinh Tế (Economics), Quản trị Nhân sự (Human Resources), Kế Toán (Accounting), Quản trị Điều Hành (Management Operations), Hệ thống thông tin (Information Systems) và Các phương pháp Định Lượng (Quantitative methods), còn có rất nhiều môn tự chọn cho các sinh viên.

3. Học phí phải chăng

Dù học phí MBA ở Anh có tăng nhẹ hàng năm, nó vẫn có giá tốt hơn so với các trường Mĩ. Chi phí khoá một MBA một năm trung bình từ £10,000 – £15,000 ( khoảng 298 triệu- 447 triệu VND). MBA từ các trường top đầu như Oxford, Cambridge có thể lên đến £45,000 (khoảng 1 tỷ 3 triệu VND). Ngoài ra còn có rất nhiều trường với bằng cấp chất lượng mà học phí còn phải chăng hơn. Tất nhiên, các khoá executive MBA và MBA quốc tế có thể giá cao hơn. Nhưng cũng có rất nhiều cơ hội tìm kiếm các khoản hỗ trợ học phí.

Trong khi đó, các trường ở Mĩ học phí vào khoảng 30,000-60,000 USD (khoảng 695 triệu- 1 tỷ 3 triệu VND) và có thể lên đến 65,000 USD ( 1 tỷ 5 triệu VND) cho các trường tư thục.

4. Các tài liệu nghiên cứu tốt

Theo nghiên cứu của Research Excellent Framework (REF), 30% hạ tầng nghiên cứu của các trường đại học Anh là “hàng đầu thế giới” và 46% đạt “xuất sắc toàn cầu”. REF là một hệ thống để đánh giá chất lượng nghiên cứu của các trường đại học Anh. Chính vì vậy, các trường Anh cho bạn một cơ sở nghiên cứu vững chắc để khám phá nhiều khái niệm mới lạ trong môi trường thí nghiệm thực tế.

Nhiều thư viện ở Anh có hàng triệu đầu sách cho sinh viên và nhân viên mượn đọc và tham khảo. Các trường cũng cung cấp cho bạn tài khoản truy cập của rất nhiều những kho dữ liệu học thuật tốt nhất, gồm hàng ngàn bài báo và nghiên cứu trên toàn thế giới. Đây là một cách tuyệt vời cho để bạn tiếp cận những nghiên cứu mới nhất và tốt nhất để hỗ trợ các bài tập của mình.

5. Nền giáo dục chất lượng

Tiêu chuẩn dạy học và nghiên cứu của các trường đại học và cao học ở Anh luôn thường xuyên được đánh giá và chấm điểm bởi các tổ chức chính thức để đảm bảo các tiêu chí đề ra đều được đáp ứng. Dù các trường Anh phải tự đảm bảo chất lượng của các chương trình học, nhiều đánh giá độc lập sẽ được đưa ra bởi Quality Assurance Agency for Higher Education (QAA), dịch ra là Cơ quan Quản lí Chất Lượng Đại Học. Các tổ chức chuyên nghiệp cũng có thể hướng dẫn lập nên các giáo trình, và đánh giá từng bộ phận trong một trường.

Các trường đại học Anh cũng có nhiều kết nối mật thiết với nhiều ngành khác nhau. Các giảng viên MBA ở trường Anh thì rất giàu kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp trong lĩnh vực của họ. Điều này giúp họ cho sinh viên những kiến thức vô cùng hữu dụng và giúp bạn đạt được những cơ hội tuyển dụng và học hỏi tốt.

6. Công nhận quốc tế

Một tấm bằng MBA từ một trường đại học Anh danh tiếng sẽ cho bạn ngay sự công nhận của toàn thế giới. Hồ sơ sinh viên và giáo trình của bạn sẽ rất nổi bật với những nhà tuyển dụng toàn thế giới. Được trang bị tấm bằng MBA từ các trường đại học hàng đầu Anh Quốc chắc chắn cho bạn lợi thế cạnh tranh vượt trội ngay tại quê nhà của mình.

7. Mạng lưới cựu sinh viên lớn

Ngay cả sau khi hoàn thành MBA tại một trường danh tiếng, bạn còn được mang danh tiếng của một cựu sinh viên và được tham gia hội cựu sinh viên. Một mạng lưới cựu sinh viên lớn sẽ cho bạn nhiều cơ hội network và mở ra nhiều kiến thức, tài nguyên mới sẽ có tác động lớn cho sự nghiệp của bạn trong tương lai. Học tại một trường quốc tế sẽ càng mở rộng mạng lưới này hơn nữa.

8. Dịch vụ hỗ trợ phát triển sự nghiệp tốt

Hầu hết các trường đại học Anh đều có các dịch vụ hỗ trợ phát triển sự nghiệp toàn thời gian giúp bạn tận dụng triệt để tài năng vốn có và khám phá ra tiềm năng của mình. Những cố vấn sự nghiệp có thể giúp chỉnh sửa, trau chuốt CV và cover letter cho bạn. Họ cũng cho cả những mẹo phỏng vấn và trang bị cho bạn những kỹ năng cần thiết để có được công việc mơ ước hay tự mở một doanh nghiệp của mình.

Hệ thống giáo dục Anh Quốc tạo điều kiện cho sự tương tác gần gũi giữa sinh viên và giảng viên. Hệ thống này còn cho phép kết hợp nhiều môn khác nhau trong cùng một lộ trình học. Nhiều trường còn hỗ trợ cả khả năng tiếng Anh cho các sinh viên quốc tế. Hầu hết mọi trường đều có một tổ cố vấn đầy kinh nghiệm giúp bạn làm quen với nền giáo dục Anh Quốc hay bất kỳ khía cạnh nào của lộ trình học.